หากว่าเรานั้นอยากที่จะมีสุขภาพที่ดีเราต้องทำสิ่งเหล่านี้

หากว่าเรานั้นอยากที่จะมีสุขภาพที่ดีเราต้องทำสิ่งเหล่านี้

ถ้าว่าเรานั้นอยากมีสุขภาพที่ดีนั้น เราต้องควรที่จะดูแลตัวของเรานั้นให้ดีไม่ว่าเรานั้นจะมีรูปร่างแบบไหนลักษณะแบบไหนนั้นเราก็ควรที่มีสุขภาพที่ดี

– กินอาหารเช้า

เนื่องมาจากการที่เรานั้นต้องนอนเวลากลางคืนนั้นแล้วเรา ไม่ได้กินข้าวการที่เรานั้นกินข้าวเช้านั้นจะช่วยในเรื่องของการที่เรานั้นจะไปกระตุ้นระบบต่างๆ ในร่างกายของเราแล้วยังทำให้เรานั้นไม่หิวอีกด้วยในเวลาอื่นๆ การที่เรานั้นกินข้าวเช้าก่อนที่จะมาทำงานหรือว่าเด็กๆนั้นกินข้าวก่อนที่จะไปโรงเรียนจะช่วยในเรื่องของการเรียนนั้นออกมาดี เพราะว่าจะสามารถที่จะจดจำได้ว่าเรานั้นเรียนอะไรบ้างแล้วจำสิ่งไหนได้บ้างจึงทำให้เด็กที่กินข้าวก่อนที่จะไปโรงเรียนนั้นเป็นเด็กที่เรียนดี ซึ่งข้าวเช้านั้นเราควรที่จะเลือกของที่ประโยชน์เพราะว่าเป็นอาหารที่สำคัญอย่างมากในมื้อเช้านั้น

– การวางแผนในเรื่องของการกิน

การที่เรานั้นจะวางแผนว่าในแต่ละวันนั้นเราควรจะกินอะไรบ้างยกตัวอย่างเช่น เรานั้นจะโน้ตเลยว่าวันนี้เรานั้นจะกินอะไรในระหว่างวัน เพราะว่าการที่เรานั้นทำอย่างนี้นั้นจะช่วยในเรื่องของการประหยัดเงินและเรานั้นจะได้รู้ว่าเรานั้นควรที่จะกินอะไรบ้างในแต่ละวัน
ไม่เพียงเท่านั้นเพราะว่าจะเป็นการทำให้เรานั้นกินอาหารให้ตรงต่อเวลาอีก ด้วยถ้าเรานั้นรู้จักในการวางแผนในเรื่องของการที่เรานั้นจะกินในแต่ละวัน เพราะว่าเรานั้นจะรู้ได้ว่าวันนี้เราควรที่จะลด น้ำตาล แป้ง ไขมันและทำให้เรานั้นกินผักหรือว่าโปรตีนนั้นได้อีกด้วย
และนอกจากในแต่ละอาทิตย์นั้นเราจะปล่อยให้ตัวเรานั้นกินอาหารที่เรานั้นชื่นชอบได้ 1 ครั้งโดยที่เรานั้นไม่คำนึงถึงว่าน้ำตาลนั้นจะเยอะไปหรือเปล่า หรือว่าแป้งไขมันนั้นจะเยอะไปไหมเรียกได้ว่าให้เป็นราวัลที่ตัวเองที่ตัวเองนั้นดูแลสุขภาพ

– การที่เรานั้นกินเปล่านั้นให้เยอะๆ

อันนี้เป็นเรื่องที่เรานั้นรู้กันอยู่แล้วว่าการที่เรานั้นกินน้ำเปล่านั้นเยอะๆ จะเป็นเรื่องที่ดีต่อสุขภาพของเรานั้นอย่างมาก แต่ก็อย่างว่าไม่ค่อยจะมีใครที่ทำได้สักเท่าไหร่ แต่ว่าหากว่าเรานั้นรักสุขภพของตัวเรานั้นเองเราก็ควรที่จะดูแลตัวเอง ถ้าเรานั้นเป็นคนที่ที่ต้องนั่งทำงานนั้นให้เรานั้นหาขวดน้ำเล็กในการที่เรานั้นสามารถที่จะพกไปไหนมาไหนนั้นได้และสามารถที่จะวางจับได้สะดวกมือหรือว่าอยู่ใกล้ๆมือตลอดเวลา หรือว่าเป็นคนที่ไม่ชอบที่จะกินน้ำนั้นให้เรานั้นเอามะนาวนั้นบีบลงไป หรือว่าส้มนั้นสักกลีบสองกลีบเพื่อที่จะให้เรานั้นได้กลิ่งของความหอมของผลไม้ แต่ว่าเรานั้นไม่ควรที่จะใส่น้ำตาลนั้นลงเพราะว่าอาจจะทำเรานั้นเป็นเบาหวานได้ในเวลาต่อมา